Tổng hợp bộ tài liệu tiếng Nhật (S1)

 文型辞典 - Từ điển Ngữ pháp Nhật ngữ 文 型辞典 là cuốn sách từ điển ngữ pháp rất đầy đủ, giải thích Nhật - Nhật phù hợp với mọi giới từ trẻ sơ...

 文型辞典 - Từ điển Ngữ pháp Nhật ngữ文 型辞典 là cuốn sách từ điển ngữ pháp rất đầy đủ, giải thích Nhật - Nhật phù hợp với mọi giới từ trẻ sơ sinh đến người trưởng thành, nhưng không dành cho dân "chém gió" quá nhiều. Mong là nó sẽ có ích cho mọi người !!!


file PDF gốc dung lượng 272 MB , được nén và chia thành 2 parts 95 MB + 1 part 72 MB.

 

 Từ điển Hán Việt

Dưới đây xin giới thiệu với các bạn đam mê nghiên cứu chữ Hán những phần mềm chạy trên máy tính dùng để tra cứu nghĩa và cách viết.
1. Từ điển Hán Việt Thiều Chửu
2. Từ điển Wakan - tra chữ Hán trong tiếng Nhật và tiếng Hoa (đầy đủ nhất)

Fonts chữ Nhật đẹp mắt

Dưới là một vài fonts tiếng Nhật đẹp, để các bạn có thể trang trí văn bản Nhật của mình thêm sinh động dễ đọc.

Link mediafire

Chỉ cần down về đổi đuôi .sjn thành .rar, sau đó giải nén và copy vào thư mục C:\Windows\Fonts là có thể xài được.

101 Thành ngữ trong tiếng Nhật - 101 Japanese Idioms

Diễn đạt song ngữ Nhật - Anh, rất thú vị cho mọi người tìm hiểu thêm về văn hóa Nhật Bản.

Link :
Mediafire

Thường dụng Hán tự biểu - Đỗ Thông Minh

Bảng học và tra Hán tự thường dụng có thể nói là phù hợp nhất cho người Việt học Hán tự tiếng Nhật. Bảng tra bao gồm 1945 chữ Hán thông dụng nhất do học giả Đỗ Thông Minh biên soạn. Ngoài 1945 chữ thông dụng được chính phủ Nhật ban hành từ năm 1981 đến trước ngày 30/11/2010, bảng tra này còn bổ sung thêm 2 phụ lục là phụ lục A (153 chữ bổ túc) và phụ lục B (166 chữ nhân danh), vị chi bảng tra bao gồm 2500 chữ và bộ với 99% chữ Hán thường gặp.

Link :
MediafireBảng hán tự thường dụng 1850 của trường Nhật ngữ Đông Du (từ năm 2010 về trước)

Dưới đây là bảng 1850 hán tự được biên soạn bởi trường Nhật ngữ Đông Du TP.HCM, học theo âm Hán Việt. Các bạn chỉ cần nắm vững chừng này chữ là đủ "chinh chiến" hết Trung cấp rồi.
Chúc mọi người thành công trên con đường chông gai nhưng đầy đam mê này !!!

bảng Hán tự mới nhất gồm 2136 chữ, được chính phủ Nhật công bố vào ngày 30-11-2010. 


Mẫu ngữ pháp Kaizen Master 2kyuu tiếng Việt

Là file tập hợp 137 mẫu ngữ pháp 2 kyuu (chương trình thi JLPT cũ tương đương với N2 hiện tại) bằng tiếng Việt. Sách được trình bày ngắn gọn dễ hiểu, có ví dụ rõ ràng, mong là nó sẽ có ích cho các bạn.
Shin nihongo no kiso - Kaiwa Video

Đây là file Video Kaiwa Shin Nihongo no kiso từ bài 1-50. Chất lượng tạm có thể coi được, file .wmv này phát liên tục từ bài 1 đến bài 50.

Giáo trình Trung cấp Chuukyuu kara manabu

 
Những bạn học Trung cấp thì chắc không còn xa lạ gì giáo trình này nữa. Trong file gồm Ebook giáo trình và 2 Audio CD, kèm theo là ebook Workbook và 4 Audio CD.Giáo trình luyện nghe sơ cấp Maininichi no kikitori 50nichi


Giáo trình 毎日の聞き取り50日初級 bao gồm 2 cuốn Thượng 上và Hạ 下, có 50 bài nghe.
Đây là 1 giáo trình rất tốt dành cho việc luyện nghe trong tiếng Nhật, bám sát chương trình luyện thi năng lực Nhật ngữ các cấp độ 3,4.
Hiện tại CD gồm các file Mp3 được thu lại từ băng cattsette (chất lượng tạm chấp nhận), và 2 file Ebook được tôi scan lại từ sách.24 Quy tắc học Kanji - tác giả Trần Việt Thanh & Nghiêm Đức Thiện


Cuốn dạy cách học Hán tự khá hay, trình bày dễ hiểu cho người học, nhưng hình như tác giả hơi cứng nhắc trong việc giải nghĩa một chữ theo kiểu của tiếng Nhật và cách nghĩ của người Nhật, nên nhiều khi hơi khó hiểu cho người đọc Việt Nam (chỉ là ý kiến bản thân mình thôi nhé). Dù sao đây cũng là 1 cuốn sách hay, nên có trong tủ sách của những bạn học tiếng Nhật. Có điều kiện các bạn nên mua sách in để ủng hộ tác giả nhé!
Sách scan bởi bạn trung1906@yahoo.com, mong là bạn ko phiền khi tôi post sách chia sẻ cho mọi người.


Links Mediafire (sưu tầm) : Vol 1 Vol 2


Giáo trình nghe Shin Mainichi no kikitori - Chuukyuu


Nói đến giáo trình Mainichi no kikitori 50nichi dành cho sơ cấp thì chắc ai cũng biết, và nay là giáo trình luyện nghe mới nhất dành cho bậc Trung cấp. Như ở phần sơ cấp thì phần trung cấp cũng bao gồm 2 cuốn thượng và hạ, file bao gồm phần nghe, giáo trình và phần đáp án.


Nhật ngữ thương mại thực hành - Practical Business Japanese

Cuốn giáo trình dạy giao tiếp thương mại trong tiếng Nhật với 2 ngôn ngữ Nhật - Anh. Cuốn sách là trình bày tổng thế tất cả các tình huống bạn có thể gặp phải trong các cuộc thương thảo làm ăn hằng ngày với người Nhật, giúp bạn có thể tự tin trong mọi tình huống đối mặt. Giáo trình chia làm 10 chương gồm giao tiếp gặp gỡ lần đầu rồi đến những tình huống tiếp khách qua điện thoại, nhờ vả ai đó... Chúc bạn luôn tự tin và bản lĩnh trong cuộc sống sau khi học hết giáo trình này!!!

Folder gồm 1 file Ebook và 2 file chứa Audio

Để biết thêm thông tin về Tổng hợp bộ tài liệu tiếng Nhật (S1)  này, xin vui lòng liên hệ theo:
Phạm Thanh Hùng
Yahoo: thanh_hungtb
Skype: hung.vcid
Hot-line (24/7): 0985. 116. 217
Số tài khoản: 1200209203960
Sở giao dịch Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn Việt Nam
số 2 Láng Hạ - Ba Đình - Hà Nội Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Google+ Badge

Google+ Badge

Radio Online

 Danh bạ doanh nghiệp

Search


Tổng số lượt xem trang

Ảnh

.

.

Banner4

Banner3

Banner2

Banner1

Translate

logo

Vertical2

On Facebook

About

On Twitter

.