Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm

Yoga là một cách thức chữa trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đa...

Yoga là một cách thức chữa trị thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Tập yoga giúp kéo giãn cơ lưng, tăng sức mạnh cho lưng và làm dịu các cơn đau, thúc đẩy quá trình điều đĩa đốt sống một cách nhanh chóng.
Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Một số dấu hiệu của bệnh mà có thể bạn đang mắc phải như là : Đau thần kinh tọa, đôi khi có cảm giác kiến bò và tê, bắt đầu vào mông kéo dài xuống phía sau hoặc bên cạnh một chân - Đau, tê hay yếu ở lưng dưới và một chân, hoặc ở cổ, ngực, vai hoặc cánh tay - Đau lưng hay đau chân nặng hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi.
Dưới đây là những bài tập yoga mà bạn có thể áp dụng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm.
Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm1. Sun Satulation – Chuỗi động tác chào mặt trời :
Tác dụng luyện cơ đùi trong, cơ ngực, cơ delta, cơ lưng rộng, mở rộng lỗ liên hợp đốt sống giúp chữa đau thần kinh tọa và thoát vị đĩa đệm, làm cột sống và các khớp mềm mại, linh hoạt.
Hướng dẫn :
-  Đứng thẳng, hai bàn chân sát nhau, đầu và mình thẳng, hai tay xuôi. Hít vào từ từ, hai tay ép trước ngực, thở ra chậm và sâu. Hít vào, đầu và tay ngửa ra sau.
-  Thở ra cúi xuống, hai lòng bàn tay chạm đất cạnh bàn chân, hai đầu gối thẳng. Đưa chân phải ra sau, ngửa cổ hít vào, nín thở đưa chân trái ra sau, thở ra hạ gối và ngực xuống, hít vào nâng đầu và ngực lên tối đa, thở ra đưa đầu về giữa, mông nâng cao, đưa chân trái về giữa hai bàn tay, ngửa cổ hít vào, đưa chân phải về giữa hai bàn tay, thở ra đầu chạm gối. Hít vào đầu và tay ngửa ra sau, thở ra thẳng đứng. Làm như vậy với chân trái.
Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm2. Ardha Matsyendrasana – Tư thế vặn mình :
Luyện tập cơ lưng rộng, cơ liên gai đốt sống làm cho cột sống mềm mại, linh hoạt
Hướng dẫn : Chân thẳng trên sàn, chân co vắt chéo, tay vắt chéo chân, tay còn lại chống sàn, thở ra quay người ra sau, vặn mình, giữ 10 giây, làm lại 04 lần.
 
 
 
 
Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm3.  Yoga mudra
Giúp xoa bóp các tạng phủ trong ổ bụng, tăng độ tập trung và minh mẫn trí tuệ, sáng mắt, điều hòa tủy sống.
Hướng dẫn : Ngồi xếp chân tòa sen. Đưa hai tay ra sau lưng, tay nọ nắm cổ tay kia. Giữ cột sống thẳng, đầu và cổ thẳng. Thở ra từ từ và cúi đầu xuống hướng mặt xuống đất và đưa ra trước vừa đủ cho thân hạ thấp dễ dàng, nhưng không để căng cột sống quá mức trong khi hạ thấp thân.
Có thể chạm trán rồi chạm cằm xuống sàn. Lúc này không khí trong người đã tống ra hết. Từ từ nâng hai tay lên càng cao càng tốt nhưng không kéo căng quá mức. Giữ tư thế 8 giây.Bắt đầu hít vào và hạ tay xuống từ từ về vị trí ban đầu. Toàn thân thả lỏng. Buông tay 8 giây, sau đó tập lại quá trình trên. Làm 4 lần các tư thế yoga này. Hãy thực hiện tốt các động tác này để việc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm được hiệu quả
Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm4. Standing Big Toe Pose – Đá chân thẳng góc :
Luyện tập làm bụng săn chắc nhỏ gọn, tiêu mỡ bụng và tác động vào cột sống thắt lưng từ L1 – L5, kéo giãn thần kinh tọa. Chữa thoái hóa cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, đau thần kinh tọa.
Hướng dẫn : Hít vào đưa chân vuông góc với người, bàn chân song song mặt đất, thở ra  hạ chân. Làm 10 lần.
 
Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm5. Setu Bandha Sarvangasana – Tư thế cây cầu:
Làm tăng sự mềm mại cột sống và điều chỉnh sửa chữa các tổn thương thoát vị đĩa đệm. Chữa bệnh thoái hóa và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ đến cột sống thắt lưng.
Hướng dẫn : Nằm ngửa nâng mông, tay chống lưng, ngón tay cái bấm vào huyệt thận du, thở bình thường, giữ 20 giây. Luyện tập cơ mông, cơ lưng rộng, cơ tứ đầu đùi.
Nắm tay bắt chéo ngón chân cái: Nghiêng mặt sang trái, chân trái đưa lên tay phải nắm ngón chân trái kéo thẳng gối, giữ 20 giây.
Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm6. Cobra Pose – Tư thế rắn hổ mang:
Tác dụng làm sáng mắt, điều hòa cột sống và thần kinh, cung cấp năng lượng làm cho cơ thể khỏe mạnh và đẹp.
Hướng dẫn : Nằm sấp. Hai tay úp sấp đặt trên sàn phía trước hai vai, khuỷu tay co khép chặt vào người, chân duỗi thẳng.
Hít vào chậm và sâu, ưỡn đầu và ngực tối đai để phần trên rốn được nâng lên. Bàn chân duỗi căng hết sức, mũi chân giữ chặt sàn.
Nhìn lên trần và tiếp tục hít vào, thời gian hít vào 8 giây. Bắt đầu thở ra và hạ đầu, tựa má xuống sàn. Toàn thân thả lỏng 6 giây. Thực hiện 04 lần.
Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm7. Locust Pose – Tư thế con chân chấu:
Tác dụng vào cột sống thắt lưng cường tim và thoát vị đĩa đệm.
Hướng dẫn : Nằm sấp, hai bàn tay đặt dưới bụng, vùng bàng quang, hít vào, nín thở hai chân khép chặt đưa ra sau càng cao càng tốt. Giữ 8 giây.
 
 
Tập Yoga Chữa Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm8. Uttana Shishosana – Tư thế chó duỗi mình :
Tác dụng kéo dãn cột sống, chữa thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm.
Hướng dẫn : Quỳ, hít vào đưa tay lên, thở ra hạ sàn, trườn lên trước, ngực chạm sàn, hai tay duỗi thẳng về trước, giữ 20 giây.
 
 
Những điều cần lưu ý :
Yoga có thể gây lên đau nhói trong quá trình luyện tập. Tuy rằng các cơn đau này dần dần sẽ tự tan biến nhưng các biện pháp đề phòng là rất cần thiết. Những người lựa chọn Yoga để chữa trị bệnh tại nhà lúc đầu chỉ nên tập từ 1 đến 2 tư thế rồi sau đó mới tập đầy đủ các bài tập.

Nguồn: vyogaworld

Giới thiệu

- Trên thế giới có hơn 2 triệu và đã có rất nhiều người Việt Nam trong đó có chúng tôi, những người bị chứng đau lưng thường xuyên do nhiều nguyên nhân đã sử dụng Giải pháp điều trị bằng đai kéo giãn cột sống BackBrace . Công ty TNHH Alphay Việt Nam chúng tôi rất tự hào giới thiệu tới các bạn một sản phẩm rất hữu ích nó giúp chúng ta những người bị đau lưng thực hiện các công việc đơn giản như lái xe, hoặc đi bộ, bồng bế con cháu, quét dọn nhà cửa …và hơn nữa là những chuyến đi xa, và thực hiện các hoạt động tập luyện giải trí mà mình ưa thích như chơi cầu lông, bóng bàn, tennis.. một cách hoàn toàn bình thường.

- Chúng tôi tin tưởng rằng Đai kéo giãn cột sống BackBrace có thể cải thiện cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn như nó đã làm với chúng tôi.
- Nhiều bác sĩ và bệnh nhân đã sử dụng thành công Đai kéo giãn cột sống Back Brace cho việc ngăn ngừa chấn thương, trị đau và đẩy nhanh quá trình phục hồi.
- Đai kéo giãn BackBrace có thể giúp bạn cái thiện đáng kể các tiêu chuẩn hàng ngày của cuốc sống.
- Đai kéo giãn BackBrace là một giải pháp mang tính cách mạng trong điều trị các bệnh về cột sống tại nhà nó được sử dụng cho các bệnh nhân bị bệnh cột sống hay các bệnh nhân bị chấn thương cột sống, sử dụng trước và sau khi phẩu thuật cột sống.
- Có tính năng kéo giãn cột sống giảm áp suất bên trong các đĩa đệm bằng cách kéo giãn vùng bị đau và giảm bớt áp lực tác dụng thường xuyên lên các khu vực này. Vì những ưu việt của nó chúng tôi mong muốn mọi người hãy sử dụng sản phẩm này.
Chúng tôi tin tưởng rằng Đai kéo giãn Back Brace sẽ giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe cột sống vùng cổ và vùng lưng của bạn, Giúp bạn tiếp tục thực hiện các ước mơ, khát vọng hay nhiệm vụ trong cuộc sống còn dang dở của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng Đai kéo giãn BackBrace.
Ưu điểm của đai kéo giãn cột sống lưng và cổ của chúng tôi là:
  • Giảm đau cho các bệnh nhân bị thoát vị và phồng đĩa đệm, co thắt cơ bắp, thoái hóa đĩa đệm cột sống, trượt cột sống. và bệnh hẹp cột sống.
  • Tạo thuận lợi cho phục hồi và chữa bệnh bằng cách giảm tải cho cột sống.
  • Ngăn chặn tái phát bệnh thoát vị đĩa đệm.
  • Giảm bớt sử dụng thuốc giảm đau cho bệnh nhân.
  • Rất hữu ích cho bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật.
  • Giãn cơ, giảm áp lực nội đĩa đệm làm tăng cường nuôi dưỡng đĩa đệm, giải phóng chèn ép rễ thần kinh, tăng nuôi dưỡng cục bộ.
  • Giúp duy trì tư thế thích hợp.
  • Có thể mặc kín đáo dưới áo quần
Các sản phẩm Back Brace được nghiên cứu  phát triển và  phân phối bởi Alphay international., Inc. Có trụ sở tại 288 Martin Street, Blaine. WA98230, USA và sản xuất tại nhà máy Jiangsu Alphay Medical Device Co., Ltd.
Sản phẩm Đai kéo giãn do Alphay sản xuất đã đáp ứng được các tiêu chuẩn hết sức khắt khe của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, Hội đồng Châu Âu và nhiều nước khác trên thế giới…
Lựa chọn sản phẩm Đai kéo giãn Back Brace bạn có thể yên tâm sử dụng một sản phẩm có chất lượng cao cấp nhất với giá thành hợp lý nhất.

Sản phẩm Back Brace được phân phối rộng rãi ở hơn 40 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Vương Quốc Anh, Liên bang Nga, Italia, Ấn độ, Trung Quốc, Các nước trung đông, ….Alphay là tập đoàn sản xuất và phân phối Đai kéo giãn lớn nhất thế giới  90% số lượng đai kéo giãn trên thế giới được sử dụng mang các thương hiệu khác nhau như: Dr Ho HoPhysio, SPINE DR BELT, PMR®, Back Brace, ….  Đều do Alphay sản xuất.

Alanta

Miami

Italy

Rusia

Canada

Europe trade
Khi sử dụng Đai kéo giãn Back Brace, Cột sống lưng của bạn luôn được hỗ trợ, giữ ở vị trị thẳng và kéo giãn thoải mãi hơn so với trạng thái bình thường, do đó các tổ chức dây thần kinh và cơ xương của bệnh nhân được giữ ở vị trí ổn định và giảm bớt áp lực lên cột sống. Việc này giúp cho định hình lại kết cấu tổ chức cột sống, giúp người bệnh vẫn có thể tham gia hoạt động bình thường và tạo ra hiệu quả điều trị lâu dài.

 .......................................................................

Phòng 403, Tòa nhà CDS TOWER, 477 Minh Khai, Hà Nội.
- Điện thoại: 04 6651 6262 / 0989 131 322
- Email:: kinhdoanh@alphay-vietnam.com

Website: http://alphay-vietnam.com/home/

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Được tạo bởi Blogger.

Google+ Badge

Google+ Badge

Radio Online

 Danh bạ doanh nghiệp

Search


Tổng số lượt xem trang

Ảnh

.

.

Banner4

Banner3

Banner2

Banner1

Translate

logo

Vertical2

On Facebook

About

On Twitter

.