Khách hàng đòi trả lại mỹ phẩm Deaura vì liên quan chất lượng và DV vay tín dụng

Mặc dù được giới thiệu là mỹ phẩm cao cấp, có giá hàng chục triệu đồng, nhưng mỹ phẩm Deaura vẫn bị các khách hàng chối bỏ, bởi những lùm xù...

Mặc dù được giới thiệu là mỹ phẩm cao cấp, có giá hàng chục triệu đồng, nhưng mỹ phẩm Deaura vẫn bị các khách hàng chối bỏ, bởi những lùm xùm liên quan đến vấn đề chất lượng sản phẩm và dịch vụ vay tín dụng của thương hiệu này tại Việt Nam.

Mỹ phẩm cao cấp gây dị ứng?!
Theo quảng cáo trên chính website chính thức của hãng Deaura.vn, đây là thương hiệu chăm sóc sắc đẹp toàn cầu, có nguồn gốc xuất xứ từ Israel. Trong thành phần của mỹ phẩm này, có bột vàng 24k, chuyên dùng cho da lão hóa. Chính vì vậy, giá thành của một bộ sản phẩm này tương đối cao, lên tới 43 triệu đồng.
khach-hang-doi-tra-lai-my-pham-deaura-vi-lien-quan-chat-luong-va-dv-vay-tin-dung-giadinhvietnam.com 1
Bộ sản phẩm của Deaura có giá trị 43 triệu đồng
Mặc dù được quảng cáo là mỹ phẩm cao cấp, nhưng trong thời gian qua, Deaura bị rất nhiều khách hàng đã mua sản phẩm đề nghị được trả lại với nhiều lý do liên quan tới vấn đề chất lượng và giá cả. Có nhiều khách hàng phản ánh bị dị ứng khi dùng sản phẩm.
Cũng có khách hàng cho rằng khả năng tài chính không cho phép sử dụng sản phẩm nhưng không hiểu sao trong quá trình được trải nghiệm miễn phí, cảm giác như bị nhân viên tư vấn “thôi miên” mà kí vào các hợp đồng mua bán sản phẩm mỹ phẩm này.
Phản ánh tới báo Công lý xã hội, chị B.T.L. cho biết, chị nhận được một lời mời tới cơ sở Deaura Spa & Clinic tại địa chỉ 19 – 21 Yên Lãng (quận Đống Đa) để trải nghiệm miễn phí một buổi dùng thử sản phẩm Deaura. Khi đến trải nghiệm, nhân viên tư vấn buộc chị phải mang Chứng minh nhân dân.
“Quá trình dùng thử mỹ phẩm diễn ra rất nhanh, nhân viên tư vấn có hỏi mình có thích sản phẩm không, cảm thấy sản phẩm có tốt không và những câu hỏi khác liên quan đến chất lượng sản phẩm. Đương nhiên được dùng thử miễn phí nên mình khá ưng ý. Nhưng sau đó, nhân viên tư vấn nói mình có thể sở hữu bộ sản phẩm có giá trị 43 triệu đồng, và chỉ cần trả góp trong vòng 24 tháng”, chị L. chia sẻ.
khach-hang-doi-tra-lai-my-pham-deaura-vi-lien-quan-chat-luong-va-dv-vay-tin-dung-giadinhvietnam.com 2
Hóa đơn bán hàng của Deaura
Ban đầu, cảm thấy không có điều kiện kinh tế, chị L. còn ngần ngừ. Song với sự thúc giục của các nhân viên tư vấn cùng với sự kết hợp của nhân viên tín dụng của ngân hàng. Chị L. cho rằng, cảm giác lúc đó giống như bị bủa vây bởi những lời đề nghị đường mật và chị không còn khả năng để từ chối.
Khi các nhân viên tư vấn đưa hợp đồng ra và chị chỉ việc kí tên vào các tờ giấy đó, chị bỗng trở thành người được sở hữu sản phẩm mỹ phẩm cao cấp với giá trị lên đến 43 triệu đồng. Đồng thời, chị cũng trở thành con nợ của dịch vụ vay tín dụng với số tiền tương đương giá trị sản phẩm đó, và phải trả góp trong vòng 24 tháng. 
Chị L. cho biết: “Sau khi mình vừa bước ra ngoài công ty đó, khoảng 30 phút sau, tức là khoảng 22 giờ đêm, mình quay lại để trả lại sản phẩm nhưng họ không chấp nhận”.
Không chỉ có chị L. mà còn rất nhiều khách hàng khác cũng đòi được trả lại sản phẩm với nhiều lí do khác nhau. Điều này cũng đã được ông Nguyễn Hoàng Minh, Trưởng phòng truyền thông của Công ty TNHH Deaura thừa nhận.
Còn rất nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ
Trong buổi làm việc với PV, ông Minh cho biết, có nhiều khách hàng nhưng không phải là khách hàng đòi được trả lại sản phẩm vì nhiều lý do. Nhưng Công ty Deaura chỉ xử lý cho những trường hợp đặc biệt được trả lại, ví dụ như những khách hàng bị dị ứng với sản phẩm và được các chuyên gia của Deaura xem xét.
Việc dị ứng mỹ phẩm là điều không tránh khỏi, nhất là với những mỹ phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài, vốn chưa được nghiên cứu một cách chuyên sâu về độ tương thích với làn da Việt.
khach-hang-doi-tra-lai-my-pham-deaura-vi-lien-quan-chat-luong-va-dv-vay-tin-dung-giadinhvietnam.com 3
Hóa đơn bán hàng ghi nhầm địa chỉ là do lỗi kĩ thuật
Tuy nhiên, khoan nói về vấn đề chất lượng sản phẩm, PV nhận thấy còn rất nhiều vấn đề liên quan đến tính pháp lý và các hoạt động của công ty này. Trong hóa đơn kiêm biên bản giao hàng cho khách hàng mà chị L. cung cấp cho PV ghi địa chỉ chi nhánh là 22 Yên Lãng, nhưng trên thực tế địa chỉ chính xác lại là 19 – 21 Yên Lãng. Hỏi về vấn đề này, ông Minh thừa nhận với PV, đó là do lỗi đánh máy của kĩ thuật.
Hóa đơn bán hàng kiêm biên bản bàn giao hàng này không ghi mã số thuế của công ty, không có dấu đỏ mặc dù chỉ có chữ ký của người thủ kho và người tư vấn. Nói về tính pháp lý, có thể sẽ không được chấp nhận. Tuy nhiên, trả lời về vấn đề này, ông Minh cho rằng đó không phải là hóa đơn mà là phiếu xuất kho nội bộ của công ty, không có tính pháp lý. Câu hỏi được đặt ra là, nếu là phiếu xuất kho nội bộ, tại sao khách hàng được giữ bản gốc của “tờ phiếu” này?!
khach-hang-doi-tra-lai-my-pham-deaura-vi-lien-quan-chat-luong-va-dv-vay-tin-dung-giadinhvietnam.com 4
Phía dưới hóa đơn cũng không có dấu đỏ của công ty
Bên cạnh đó, trong giấy đăng kí kinh doanh của Công ty TNHH Deaura, không có bất cứ điều khoản nào cho phép doanh nghiệp được thực hiện dịch vụ Clinic (dịch vụ phòng khám), nhưng trên website của doanh nghiệp này lại có ghi các dịch vụ Spa & Clinic như tên thương hiệu của doanh nghiệp, như vậy là trái với quy định của pháp luật. Trả lời vấn đề này, ông Minh hứa sẽ cho kiểm tra lại vì bản thân ông cũng chưa thể nắm hết các vấn đề liên quan đến hoạt động chuyên môn của doanh nghiệp này.
Deaura là sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Isarel, tuy nhiên trong buổi làm việc với PV, ông Minh chỉ cung cấp được một số giấy tờ liên quan đến phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Còn những giấy tờ khác như giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và giấy ủy quyền của nhà sản xuất và một số giấy tờ khác vẫn chưa thể cung cấp cho PV.
Tuy nhiên, với thái độ cầu thị của Công ty Deaura, doanh nghiệp này đã cho phép một số khách hàng được trả lại sản phẩm khi có những lí do đặc biệt.
Theo Công lý Xã hội
http://m.giadinhvietnam.com/dieu-tra-don-thu/khach-hang-doi-tra-lai-my-pham-deaura-vi-lien-quan-chat-luong-d113579.html

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Được tạo bởi Blogger.

Google+ Badge

Google+ Badge

Radio Online

 Danh bạ doanh nghiệp

Search


Tổng số lượt xem trang

Ảnh

.

.

Banner4

Banner3

Banner2

Banner1

Translate

logo

Vertical2

On Facebook

About

On Twitter

.