Sách điện tử: "Cánh đồng bất tận - Nguyễn Ngọc Tư"

Tên sách: Truyện audio "Cánh đồng bất tận" Tác giả: Nguyễn Ngọc Tư Thời gian: ..... Dung lượng: 17.76 MB Cánh đồng bất tận là ...

Tên sách:

Truyện audio "Cánh đồng bất tận"

Tác giả: Nguyễn Ngọc Tư
Thời gian: .....
Dung lượng: 17.76 MB
Cánh đồng bất tận là một truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Ngay từ khi ra đời, cánh đồng bất tận đã nhận được nhiều khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như đông đảo bạn yêu văn học. Năm 2003, cánh đồng bất tận được báo văn nghệ - tờ báo uy tín nhất của giới Văn học Việt Nam, bình chọn là một trong những truyện vừa hay nhất của năm.
Truyện kể về cuộc sống nay đây mai đó của một gia đình gồm người cha và hai đứa con (Điền và Nương) sau khi người mẹ đã bỏ theo một người đàn ông khác. Bối cảnh câu chuyện là vùng đồng quê miền Tây Nam Bộ với những người nông dân nghèo khó.
Có nhiều ý kiến khác nhau về tác phẩm. Ý kiến không ủng hộ cho rằng nhà văn có cái nhìn đen tối về đồng quê, không hướng con người đến những điều tốt đẹp. Ý kiến ủng hộ cho rằng nhà văn đã viết về cuộc sống của những người nghèo khổ một cách thấu hiểu và không ngại dư luận.
Cũng theo tác giả, trong lời bạt dành cho truyện ngắn của mình, chị viết: Tôi thi thoảng có đọc kinh Phật, có điều thì mình làm được, có điều không.Ví như thế này "Khi bạn tức giận hãy bất động đừng làm gì cả" trời đất ơi, đang tức chết đi được chỉ muốn quạ với ai đó làm sao "bất động" cho được.Vì thế con người còn hận thù ân oán mãi vẫn không cởi được.
Đó có thể coi là thông điệp của câu chuyện, nhưng không phải là tất cả. Hơn hết câu chuyện toát lên lòng nhân đạo, tình người; nó làm cho người đọc khi thì đau khổ, khi thì sung sướng, theo cách nói của nhà thơ Trần Đăng Khoa: những trang viết gần đạt tiêu chuẩn Nam Cao.

Link dow bằng IDM
http://www.mediafire.com/?rmhd4uphc3v760h

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Lưu trữ Blog

Được tạo bởi Blogger.

Google+ Badge

Google+ Badge

Radio Online

 Danh bạ doanh nghiệp

Search


Tổng số lượt xem trang

Ảnh

.

.

Banner4

Banner3

Banner2

Banner1

Translate

logo

Vertical2

On Facebook

About

On Twitter

.