Về Miền Tây dịp Tết ngoài các món ăn khác thì món dưa chua củ cải hầu như gia đình nào cũng có.
Dưa chua chua, cay cay món nước làm dưa có thể nêm vào làm nước chua để trộn gỏi hay làm nước mắm chua cay thì rất ngon.
Chuẩn bị : cho 1 keo nhỏ
2 củ cà rốt
1 củ cải trắng
½ quả ớt sừng cắt lát mỏng
2 tép tỏi cắt lát
Đường, dấm, muối và nước.
Keo để đựng củ cải
Thực hiện :
Củ cải, cà rốt gọt vỏ cắt khúc và cắt lại thành từng thanh nhỏ, vừa.
Nước đun sôi với chút xíu muối cho củ cải, cà rốt vào trụng khoảng 10 giây
Vớt ra tô nước lạnh (làm thế này để dưa được giòn). Sau đó vớt ra rổ chờ ráo nước.
Trong một nồi nhỏ khác cho đường, dấm, nước theo tỉ lệ: 1 đường, 2 dấm, 5 nước và chút xíu muối nấu sôi và để nguội.
Cho củ cải, cà rốt, ớt, tỏi vào keo.
Cho lượng nước dấm đun sôi đã nguội vào, đậy kín.
Có thể dùng sau 1 - 2 ngày.
Dưa chua chua, cắn vào giòn rụm, ai mà lỡ cắn nhầm miếng ớt thì cay nồng và sẽ tự nhủ là “cay quá vậy mà ngon”
Chúc các bạn thành công nhé!