Phím tắt của Facebook

Sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nếu hay chơi các tựa game eSport như DotA và AOE thì hẳn là bạn cũng ...

Sử dụng phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
Nếu hay chơi các tựa game eSport như DotA và AOE thì hẳn là bạn cũng không còn xa lạ gì với các phím tắt (hot key) trong game. Các phím tắt đem lại cho game thủ khả năng điều khiển và kiểm soát game một cách nhanh chóng.
 
Facebook cũng được trang bị một số phím tắt cho các chức năng đơn giản như nhắn tin hay tìm kiếm giúp cho người dùng có thể thao tác nhanh hơn. Dưới đây là danh sách cũng như chức năng của các phím tắt.
 
Bạn hãy lưu ý rằng với mỗi loại hệ điều hành và trình duyệt khác nhau thì các phím tắt cũng khác nhau.
 
Hệ điều hành OS X: để sử dụng phím tắt, bạn hãy bấm tổ hợp phím Ctrl + Options với Chrome, Safari, và một số trình duyệt khác, còn với Firefox bạn hãy bấm Ctrl + function.
 
Hệ điều hành Windows thì đơn giản hơn: Bạn chỉ cần bấm phím Alt với trình duyệt Internet Explorer và Chrome hoặc bấm phím Alt + Shift nếu bạn sử dụng trình duyệt Firefox.
 
Mở New Message:  Alt + M
 
Phím tắt này không thể sử dụng được với IE nhưng với Firefox và Chrome thì nó có thể hoạt động tốt. Với Firefox để mở New Message bạn hãy bấm Shift + Alt + M.
 
 
Sử dụng Search Box: Alt + ?
 
Phím tắt này được áp dụng đối với IE và Chrome, để sử dụng với Firefox thì bạn cần bấm Shift + Alt + ?. Có thể nói đây là phím tắt hữu ích nhất vì nó giúp bạn tới được Profile của bạn bè một cách nhanh nhất.
 
 
Quay trở lại Home Page: Alt + 1
 
Nếu muốn quay trở lại Home Page bạn hãy bấm Alt + 1 với Chrome, bấm Shift + Alt + 1 với Firefox và bấm Alt + 1 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE.
 
 
Tới Profile của mình: Alt + 2
 
Cũng giống như thao tác với Home Page, bạn hãy bấm Alt + 2 với Chrome, Shift + Alt + 2 với Firefox và bấm Alt + 2 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE để tới Profile của mình.
 
 
Mở Friend Requests: Alt + 3
 
Phím tắt này chỉ thực sự có ích nếu bạn là một người quảng giao trên Facebook. Để mở Friend Requests bạn hãy bấm Alt + 3 với Chrome, Shift + Alt + 3 với Firefox và bấm Alt + 3 sau đó bấm Enter đối với trình duyệt IE.
 
 
Mở Messages: Alt + 4
 
Tương tự như với Friend Request chỉ khác nhau ở con số.
 
 
Mở Notifications: Alt + 5
 
Sử dụng thao tác tương tự với phím tắt như ở trên để mở Notifications.
 
 
Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng phím tắt tương tự với các số tử 6 đến 9 và số 0 để thực hiện các thao tác như mở Account Setting (6), vào mục Privacy Setting của Profile (7), mở trang Fan Page chính thức của Facebook (8), mở trang Facebook’s Terms of Service (9), và mở trang Facebook Help Center (0).
 
Tham khảo bảng sau để biết tổ hợp phím tương ứng với từng hệ điều hành và trình duyệt nhé!
 
 
Trong bài viết này, chúng tớ làm minh họa cho trình duyệt Firefox và hệ điều hành Windows. Những trường hợp khác thì bạn hãy làm tương tự ấy. Bắt đầu khám phá các phím tắt nào!
 
1. Alt + Shift + M: Nhắn tin nhanh
 
Vào trang cá nhân của bạn bè trên Facebook, chỉ cần nhấn tổ hợp phím này, ngay lập tức cửa sổ tin nhắn mới sẽ hiện ra. Đáng tiếc, bí quyết lại không thực hiện được trên Internet Explorer (IE).
 
 
2. Alt + Shift + ?: Ô tìm kiếm của Facebook
 
Giải pháp nhanh nhất để tìm đến bất cứ Facebook của người bạn nào. Teen chỉ cần gõ vài ký tự vào ô tìm kiếm, bảng lựa chọn sẽ xuất hiện phía dưới và bạn nhấn “Enter” là xong.
 
 
3. Alt + Shift + 1: Trở về trang chủ (Home)
 
4. Alt + Shift + 2: Trở về trang cá nhân (Profile)
 
 
5. Alt + Shift + 3: Xem yêu cầu kết bạn
 
Tổ hợp phím cho phép người dùng xem những yêu cầu kết bạn được gửi tới Facebook của mình. Đó chính là biểu tượng ngay cạnh chữ “facebook” trên thanh công cụ.
 
6. Alt + Shift + 4: Xem tin nhắn trong hộp thư đến
 
7. Alt + Shift + 5: Xem các thông báo (Notifications) mới nhất
 
 
8. Alt + Shift + 6: Thiết lập cài đặt tài khoản
 
9. Alt + Shift + 7: Thiết lập quyền riêng tư
 
 
10. Alt + Shift + 8: Thăm trang fanpage của Facebook

Tổ hợp phím đưa bạn tới thẳng fanpage của Facebook.
 
11. Alt + Shift + 9: Xem các điều khoản sử dụng Facebook
 
12. Alt + Shift + 0: Xem chức năng hỗ trợ người dùng của Facebook
 
Chúc các bạn "pro" hơn với những phím tắt hữu dụng của Facebook nhé!
 
Tổng hợp 
 

Chủ bút: Hỗn Tạp Blog

Hỗn tạp blog, blog lưu giữ tất cả các bài viết hay trên mạng internet, từ tin tức công nghệ, cho đến sức khỏe, làm đẹp. Từ thủ thuật blogger cho đến Facebook

Có thể bạn sẽ thích

Được tạo bởi Blogger.

Google+ Badge

Google+ Badge

Radio Online

 Danh bạ doanh nghiệp

Search


Tổng số lượt xem trang

Ảnh

.

.

Banner4

Banner3

Banner2

Banner1

Translate

logo

Vertical2

On Facebook

About

On Twitter

.